Bôi Trơn Mỡ
Nhớt Racing cao cấp Fully Synthetic Ester
United Oil tuyển nhà phân phối dầu nhớt

Từ khóa
Danh mục

Đang truy cập: 6
Trong ngày: 27
Trong tuần: 1722
Lượt truy cập: 698523
Dầu nhớt CaltexDầu nhớt United Oil

Phương pháp 4 bi kiểm tra khả năng chịu tải và chống mài mòn của mỡ bôi trơn

Trong thông số kỹ thuật của hầu hết các sản phẩm mỡ bôi trơn đều có các chỉ số về tải 4 bi (4 Ball Weld Load) - ASTM-D 2596 và mài mòn 4 bi (4 Ball Wear) -ASTM D-2266. Các chỉ số này rất quan trọng vì nó giúp người sử dụng có thể chọn được sản phẩm mỡ bò phù hợp cho mức tải trọng của ứng dụng.

 Phương pháp 4 bi kiểm tra khả năng chịu tải và chống mài mòn của mỡ bôi trơn

Tải hàn 4 bi cực áp - 4 Ball Weld Load - ASTM-D 2596 Method

Phép đo các đặc tính chịu cực áp của mỡ bôi trơn bằng phương pháp 4 bi được chỉ định theo tiêu chuẩn ASTM-D 2596. Mục đích của thử nghiệm này là để xác định khả năng chịu tải của mỡ bôi trơn trong các ứng dụng chịu tải cao như vòng bi.

 

Máy kiểm tra 4 Ball EP hoạt động theo chuyển động trượt hoặc lăn. Một quả bóng thép không gỉ duy nhất quay lên ba quả bóng không gỉ, tất cả đều được phủ hoàn toàn bằng một lớp màng bôi trơn, hay còn gọi là “ranh giới”, được giữ cố định dưới dạng một cái nôi.

 

Khả năng hoạt động của mỡ bôi trơn trong điều kiện áp suất khắc nghiệt được xác định bởi chỉ số mài mòn tải. Có phép đo đi vào việc xác định chỉ số mài mòn tải. Phép đo đầu tiên, tải trọng không cọ sát, là tải trọng đượng ứng dụng nhiều nhất khi có màng chất bôi trơn giữa 4 viên bi.

 

Sau đó, tải trọng được tăng lên cho đến khi màng bôi trơn không còn tồn tại và có sự tiếp xúc giữa kim loại với kim loại và đây là phép đo thứ 2, vùng chấn động. Cuối cùng tải được tăng lên cho đến khi xảy ra sự cố hàn dính 4 viên bi với nhau, và đây là phép đo cuối cùng.

Hàn dính bi có thể được phát hiện nếu nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây:

Thiết bị đo ma sát trải qua một chuyển động ngang mạnh

Tăng độ ồn của động cơ

Xuất hiện khói

Một sự sụt giảm đột ngột trong cánh tay đòn

Một vết xướt trung bình trên 4mm trên viên bi được khi lại

Bằng cách sử dụng các giá trị của các thông số này, Chỉ số tải trọng có thể được tính toán, cung cấp một giá trị số để so sánh khả năng ngăn ngừa mài mòn của mỡ bôi trơn khi có tải trọng tác dụng. Dựa trên giá trị này, người ta có thể xây dựng công thức mỡ bôi trơn với các mức đặc tính cực áp khác nhau.

 

Test mài mòn 4 bi - 4 Ball Wear scar - ASTM D-2266 Method

Đặc tính vết mòn và hệ số ma sát của mỡ bôi trơn cũng có thể được xác định bằng cách sử dụng cấu hình 4 Ball Wear. Mục đích của thử nghiệm này là để xác định các đặc tính ngăn ngừa mài mòn của chất bôi trơn. Trong thử nghiệm mài mòn 4 viên bi, một viên bi thép được quay trên ba viên bi thép tĩnh được bôi trơn dưới một tải trọng, tốc độ, nhiệt độ và thời gian xác định, theo tiêu chuẩn ASTM D-2266 (đối với mỡ bò) hoặc ASTM D-4172 (đối với dầu nhớt).

 

Chất bôi trơn chống mài mòn càng tốt thì vết xướt mài mòn sẽ càng nhỏ trên ba quả bóng tĩnh. Khi kết thúc bài kiểm tra, ba vết xướt mòn được đo và tính toán mức xướt trung bình. Hệ số ma sát cũng được đo trong suốt bài kiểm tra 60 phút với giá trị trung bình được báo cáo vào cuối bài kiểm tra.

 

Test mài mòn 4 bi - 4 Ball Wear scar - ASTM D-2266 Method

 

Dữ liệu về các chỉ số 4 bi rất hữu ích để phân biệt giữa các loại mỡ bôi trơn có các mức độ khác nhau về khả năng chịu tải, chống mài mòn và giảm ma sát. Mặc dù những kết quả này không nhất thiết phải tương quan với các ứng dụng trong thực tế, nhưng phương pháp này đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp trong việc so sánh các tính năng chịu cực áp (EP0, độ mòn và ma sát.

 

Tham khảo:

Độ xuyên kim và cấp NLGI của mỡ bôi trơn.

Điểm nhỏ giọt của mỡ bôi trơn.


 Tham gia hiệp hội kinh doanh dầu nhớt công nghiệp và vận tải để tìm kiếm khách hàng và nhà cung cấp dễ dàng hơn.

Hotline: 0947279028

Email: moboitronhq@gmail.com


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH UNITED OIL VIỆT NAM

109 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

Kho hàng: 61/13 Đường Vĩnh Phú 41, Thuận An, Bình Dương

Fax: 0866813106  MST 0313110360

Email: moboitronhq@gmail.com

Admin: Nguyễn Gia Quốc Bảo      Hot line 0947279028 - Tuyển cộng tác viên kinh doanh dầu nhớt.

United Oil Việt Nam tuyển nhà phân phối dầu nhớt độc quyền trên toàn quốc.


Bôi Trơn Mỡ