Bôi Trơn Mỡ
Nhớt Racing cao cấp Fully Synthetic Ester
United Oil tuyển nhà phân phối dầu nhớt

Từ khóa
Danh mục

Đang truy cập: 12
Trong ngày: 27
Trong tuần: 1722
Lượt truy cập: 698557
Dầu nhớt CaltexDầu nhớt United Oil

Vai trò của các ion nitrit và cacboxylate trong việc kìm hãm sự ăn mòn hốc xi lanh động cơ diesel

Nitrit từ lâu đã được thêm vào chất làm mát hạng nặng để ức chế sự ăn mòn lớp lót xi lanh bằng sắt do xâm thực. Nhiều bài báo đã cho rằng tác dụng ức chế của nitrit dẫn đến sự hình thành một lớp oxit sắt trên bề mặt của lớp lót. Oxit này được cho là có khả năng chống lại sự phá hủy do ăn mòn. Sau này, cacboxylate cũng đã được phát hiện để mang lại khả năng bảo vệ lớp lót xi lanh tuyệt vời trong các ứng dụng hạng nặng. Cơ chế bảo vệ cacboxylate của lót xi lanh vẫn chưa được công bố.

 

Tác dụng của sự kết hợp của cacboxylat và ion nitrit trong việc bảo vệ bề mặt sắt chống lại sự ăn mòn. Các nghiên cứu phân cực chu kỳ điện hóa đã làm sáng tỏ cơ chế bảo vệ của từng thành phần tự nó cũng như hiệu quả đáng ngạc nhiên được quan sát thấy khi cả hai chất ức chế được sử dụng kết hợp.

 

Trong các hệ thống làm mát động cơ diesel hạng nặng, ăn mòn gang và đặc biệt là ăn mòn khoang lót xi lanh từ lâu đã được quan tâm. Trong quá khứ, khả năng bảo vệ chống ăn mòn gang đã được cung cấp bởi ion nitrit hiện diện như một chất ức chế trong hầu hết các chất làm mát hạng nặng. Ngày nay, một cơ chế thường được chấp nhận liên quan đến việc nitrit thúc đẩy sự hình thành một lớp oxit sắt ổn định, có khả năng chống lại quá trình oxy hóa và ăn mòn sắt. Bản chất thực tế của lớp oxit vẫn đang được nghiên cứu.

 

Gần đây hơn, các ion cacboxylate đã được sử dụng trong các chất làm mát thương mại để bảo vệ chống ăn mòn cho một loạt các thành phần hệ thống làm mát bao gồm cả gang. Cơ chế mà cacboxylat tạo ra sự bảo vệ này vẫn chưa được thiết lập chắc chắn. Trong các ứng dụng hạng nặng, việc sử dụng kết hợp các chất ức chế nitrit và cacboxylat là rất hiệu quả để bảo vệ tối đa khoang lót xi lanh.

 

Sự phân cực tuần hoàn được sử dụng để làm sáng tỏ cơ chế ức chế cacboxylat và nitrit trong bảo vệ chống ăn mòn gang. Sự phân cực theo chu kỳ đã được chứng minh là một công cụ có giá trị trong việc xác định cơ chế ức chế vì nói chung có mối tương quan tốt với các quan sát thực tế. Cụ thể, phân cực theo chu kỳ có thể cung cấp thông tin về độ bền và độ thấm của các lớp bảo vệ được hình thành trên bề mặt các thành phần kim loại của hệ thống làm mát. Ngoài ra, nó có thể xác định mức độ dễ tái tạo tương đối khi một lớp bảo vệ đã bị phá vỡ. Nghiên cứu này cho thấy cacboxylat có thể cung cấp một phương thức bảo vệ khác khi so sánh với nitrit và sự kết hợp của cacboxylat và nitrit tạo ra một hiệu ứng đáng ngạc nhiên.


Tham gia hiệp hội kinh doanh dầu nhớt công nghiệp và vận tải để tìm kiếm khách hàng và nhà cung cấp dễ dàng hơn. 

Tham khảo: các sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ Cacboxylate (công nghệ axits hữu cơ)

 cac_san_pham_nuoc_lam_mat_cong_nghe_cacboxylate.pdf

Hotline: 0947279028

Email: moboitronhq@gmail.com


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH UNITED OIL VIỆT NAM

109 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

Kho hàng: 61/13 Đường Vĩnh Phú 41, Thuận An, Bình Dương

Fax: 0866813106  MST 0313110360

Email: moboitronhq@gmail.com

Admin: Nguyễn Gia Quốc Bảo      Hot line 0947279028 - Tuyển cộng tác viên kinh doanh dầu nhớt.

United Oil Việt Nam tuyển nhà phân phối dầu nhớt độc quyền trên toàn quốc.


Bôi Trơn Mỡ