Bôi Trơn Mỡ

Từ khóa
Danh mục

Đang truy cập: 9
Trong ngày: 138
Trong tuần: 1687
Lượt truy cập: 2084060
Dầu nhớt Caltex Dầu nhớt United Oil

Dầu mỡ thực phẩm Total cho ngành dược phẩm

 

Trong vài năm qua, việc sử dụng dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm cho máy móc hoạt động trong ngành dược phẩm ngày càng được quan tâm. Máy móc hiện đại được sử dụng trong sản xuất dược phẩm thường yêu cầu tối thiểu hoặc thậm chí không cần bôi trơn, đặc biệt là trong các phần của dây chuyền sản xuất nơi sản phẩm hoặc bao bì của nó được xử lý. Tuy nhiên, các máy khác có dây chuyền hoặc bộ phận chuyển động gần dây chuyền sản xuất có thể cần bôi trơn và chất bôi trơn do nhà sản xuất thiết bị khuyến nghị có thể không phải lúc nào cũng được phân loại là loại thực phẩm H1 hoặc được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 21469. Trong những trường hợp này, phải xác định xem máy móc có nên được bôi trơn bằng chất bôi trơn thông thường hay không hoặc nếu có các yêu cầu cụ thể để lựa chọn chất bôi trơn thích hợp…Chúng ta cùng phân tích qua bài viết sau về dầu mỡ Total cho ngành dược phẩm.

 

Dầu mỡ thực phẩm Total cho ngành dược phẩm

Dầu mỡ Total cho ngành dược phẩm dùng để bôi trơn các bộ phận: máy nghiền keo, máy phủ, máy ép viên, máy đóng gói và máy tạo hạt nhanh…

Các công ty dược phẩm lớn nhất thế giới đang làm việc cả ngày lẫn đêm để sản xuất các sản phẩm giúp kiểm soát bệnh tật và giảm đau. Máy móc được sử dụng trong sản xuất dược phẩm đòi hỏi phải được chăm sóc liên tục để tiếp tục hoạt động.Tuy nhiên, khi chất bôi trơn được sử dụng trong máy trộn, máy phủ, máy ép vỉ và máy tạo hạt, có nguy cơ nhiễm bẩn tiềm ẩn và thậm chí một mối đe dọa nhỏ có thể dẫn đến ngừng hoạt động nhà máy.

Kiểm soát các lộ trình nhiễm bẩn có thể xảy ra là chìa khóa để giảm rủi ro và sử dụng chất bôi trơn cấp thực phẩm phù hợp trong các trường hợp phù hợp để đảm bảo máy móc luôn hoạt động, tuân thủ và không bị nhiễm bẩn. Chất gây ô nhiễm đóng một vai trò trong việc đạt được thực hành sản xuất tốt.

Có một số máy thường được sử dụng trong ngành dược phẩm có các bộ phận chuyển động cần được bôi trơn thường xuyên. Ví dụ bao gồm máy nghiền keo, máy phủ, máy ép viên, máy đóng gói và máy tạo hạt trộn nhanh. Một vấn đề phổ biến là chất bôi trơn có thể bị rò rỉ và cuối cùng có thể vô tình tiếp xúc với sản phẩm và gây nhiễm bẩn. Trong môi trường vô trùng, chất bôi trơn có thể là nguồn lây nhiễm vi sinh vật và nếu chất bôi trơn đó thấm vào sản phẩm thì có khả năng cao là chất lượng và hiệu quả của sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng.

Để tránh mọi rủi ro ảnh hưởng đến các sản phẩm dược phẩm, chất bôi trơn được sử dụng trong máy móc phải đáp ứng các nguyên tắc quy định cần thiết — chỉ dầu bôi trơn cấp thực phẩm mới được phép sử dụng và phải có chứng nhận ISO21469. Các nhà sản xuất cũng được yêu cầu phải có sản phẩm của họ vượt qua đăng ký NSF H1 của Tổ chức Vệ sinh Quốc gia (NSF). Loại H1 là một trong ba loại chất bôi trơn:

Chất bôi trơn H1 – chất bôi trơn cấp thực phẩm được sử dụng cho thiết bị có khả năng tiếp xúc hoặc trộn lẫn với thực phẩm hoặc sản phẩm thuốc cao. Nó phải chứa các thành phần được liệt kê trong phần 21CFR 178:3570.

Chất bôi trơn H2 – chất bôi trơn này được sử dụng cho các bộ phận không tiếp xúc với sản phẩm. Chất bôi trơn không được chứa các kim loại nặng nào như asen, chì hoặc cadmium.

Chất bôi trơn H3 – chất bôi trơn có thể ăn được và hòa tan và thường được sử dụng trong các thiết bị vận chuyển.

dau-mo-cho-nganh-duoc-pham

Chất bôi trơn tổng hợp cấp thực phẩm có chứa dầu polyalphaolefin hoặc polyalkylene có thể được sử dụng khi được sản xuất ở nhiệt độ khắc nghiệt. Dầu silicon có độ nhớt cao cũng có thể được sử dụng.

Tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho dầu mỡ bôi trơn trong ngành dược phẩm là ISO21469; nó vượt xa các yêu cầu của NSF H1 ở chỗ nó yêu cầu các nhà sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cụ thể đối với các quy trình xây dựng, sản xuất, sử dụng và xử lý chất bôi trơn có thể có sự tiếp xúc ngẫu nhiên với sản phẩm. Chứng nhận ISO21469 yêu cầu các nhà sản xuất chất bôi trơn xây dựng chiến lược vệ sinh và xem xét các mối nguy hóa học, vật lý và sinh học trong bối cảnh sử dụng cuối cùng của chất bôi trơn. Bốn yếu tố được yêu cầu để duy trì chứng nhận hàng năm:

1. Đánh giá ban đầu về công thức và ghi nhãn của các thành phần trong chất bôi trơn.

2. Thử nghiệm hàng năm của sản phẩm được chứng nhận.

3. Đánh giá rủi ro hoàn chỉnh cho tất cả các sản phẩm được chứng nhận.

4. Kiểm toán cơ sở sản xuất hàng năm.

Trước khi sử dụng thiết bị bôi trơn cấp thực phẩm, người dùng nên kiểm tra những điều sau:

  • Bảng dữ liệu an toàn vật liệu (MSDS)
  • Thử nghiệm chất bôi trơn.
  • Thành phần phải tuân thủ 21 CFR phần 178:3570.
  • Chất bôi trơn có giấy chứng nhận phân tích hiện hành. nhận phân tích hiện hành.
  • Dầu bôi trơn không được quá hạn sử dụng

Tham khảo: Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm Total trong ngành thức ăn chăn nuôi

Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm Total trong ngành sản xuất dầu ăn

 

Lựa chọn dầu mỡ Total cho ngành dược phẩm

Để lựa chọn chất bôi trơn hiệu quả trong các cơ sở dược phẩm, một trong những bước đầu tiên là phân loại máy móc theo ứng dụng. Đối với thiết bị dịch vụ hỗ trợ không nằm trong khu vực sản xuất và không có khả năng tiếp xúc với máy móc sản xuất hoặc sản phẩm/bao bì, có thể sử dụng chất bôi trơn H2, không dành cho các ứng dụng cấp thực phẩm (tiếp xúc ngẫu nhiên).

Các loại máy này sẽ bao gồm máy bơm, máy nén, hộp số và hệ thống thủy lực liên quan đến việc cung cấp nước, khí nén và năng lượng. Hầu hết các chất bôi trơn (không phải H1) trên thị trường đều đáp ứng các yêu cầu của H2, trong khi chỉ một số lượng hạn chế có đăng ký H2 chính thức. Nếu một dây chuyền khí nén cho máy móc sản xuất cần bôi trơn thì dầu nhớt H1 sẽ là một lựa chọn tốt.

Máy móc hoặc linh kiện máy móc nằm trong khu vực sản xuất nhưng có rào chắn vật lý để ngăn tiếp xúc với sản phẩm và địa điểm xử lý bao bì không có yêu cầu chính thức về lựa chọn chất bôi trơn. Tuy nhiên, chất bôi trơn cấp thực phẩm có thể được ưu tiên hơn để tối đa hóa các biện pháp bảo trì an toàn liên quan đến máy móc sản xuất.

Đối với các thành phần như thanh trượt, dây chuyền hoặc băng tải có thể tiếp xúc với thuốc hoặc bao bì, nên phân tích thêm để xác định các yêu cầu bôi trơn thực tế của các thành phần. Xác định xem các bộ phận này có nên được bôi trơn hay không và nếu có thì loại, phương pháp bôi trơn và tần suất bôi trơn là phù hợp. Ví dụ, xích có thể được bôi trơn bằng dầu, mỡ hoặc bình xịt khô.

Các ứng dụng phòng sạch có thể yêu cầu khử trùng các dụng cụ và bộ phận của máy. Nếu cần bôi trơn, có thể cần sử dụng không chỉ chất lượng cấp thực phẩm mà cả chất bôi trơn đã được khử trùng trước đó thông qua xử lý nhiệt (nồi hấp) hoặc chiếu xạ gamma. Trong những trường hợp này, việc lựa chọn chất bôi trơn nên bao gồm các yêu cầu về hiệu suất bổ sung như khả năng chống oxy hóa , hóa chất hoặc bức xạ cao. Quy trình xử lý và lưu trữ đặc biệt cũng có thể được yêu cầu.

Trong một số trường hợp nhất định, chất bôi trơn được chứng nhận ISO 21469 có thể được ưu tiên hơn chất bôi trơn được đăng ký là loại thực phẩm H1. Mặc dù cả hai cách phân loại đều liên quan đến chất bôi trơn cấp thực phẩm khi tiếp xúc ngẫu nhiên với sản phẩm, nhưng chứng nhận ISO “xem xét mức độ kiểm soát chất lượng được áp dụng cho công thức, sản xuất, phân phối, v.v., phân phối và lưu trữ chất bôi trơn để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất.” Cả hai cách phân loại đều do NSF International quản lý.

Cuối cùng, hãy đảm bảo tuân theo các giao thức đã thiết lập để quản lý thay đổi và lưu giữ hồ sơ về tất cả các điều kiện bôi trơn, phân tích, quyết định và hành động được thực hiện. Để biết các khuyến nghị chính thức và giải thích về quy định, hãy liên hệ với cơ quan chính phủ thích hợp. Dịch vụ Thông tin Thuốc của FDA cũng có thể hỗ trợ thêm.

 Tham khảo: Dầu mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm Total trong ngành thịt và gia cầm


Dầu mỡ an toàn thực phẩm Total ngành dược phẩm

Dầu an toàn thực phẩm Total

Dầu bôi trơn

Kiểu

Ứng dụng

Đặc tính

NEVASTANE AW

Dầu thủy lực gốc, dầu trắng chống mài mòn

-Hệ thống thủy lực

-Chất bôi trơn đường khí

-Bảo vệ chống mài mòn và ăn mòn tuyệt vời

-Có thể trộn lẫn với chất lỏng khoáng

NEVASTANE SH

Dầu thủy lực, dầu máy nén và khí nén tổng hợp PAO

-Ứng dụng trong máy nén khi

-Máy bơn chân không

-Hệ thống thủy lực, đặc biệt là những hệ thống hoạt động ở nhiệt độ thấp.

-Phạm vi nhiệt độ rộng

-Kéo dài thời gian thay dầu

-Chỉ số độ nhớt cao

-100% gốc tổng hợp

NEVASTANE EP

Dầu bánh răng dựa trên dầu thực phẩm trắng và dầu tổng hợp

-Bánh tải và xích

-Bánh răng

-Ổ trượt và ổ lăn

-Bảo vệ vượt trội chống tải trọng cao

-Thích nghi với các ứng dụng

NEVASTANE SXH

Dầu bánh răng gốc tổng hợp PAO

-Bánh tải và xích

-Bánh răng

-Ổ trượt và ổ lăn

-Phạm vi nhiệt độ rộng

-Kéo dài thời gian thay dầu

-100% gốc tổng hợp

NEVASTANE SY

Dầu hộp số tổng hợp

-Chuỗi lò nhiệt độ cao

-Bánh răng sâu và hộp số giảm tốc

-Thiết bị đóng chai

-Ổn định nhiệt độ tốt

-Khả năng chống nước tuyệt vời

-Đặc tính áp suất cực cao

NEVASTANE XT

Dầu xích tổng hợp

-Băng tải

-Dây chuyền lò nướng

-Cơ chế hoạt động ở nhiệt độ cao

-Ổn định nhiệt tốt

-Sự biến động thấp

-Khả năng bôi trơn cao

 Tham khảo: Các loại dầu mỡ an toàn thực phẩm Total tốt nhất hiện nay

Các loại dầu làm bóng hạt gạo tốt nhất hiện nay

Dầu trắng an toàn thực phẩm Total và ứng dụng

Dầu thuỷ lực an toàn thực phẩm Total Nevastane SH 32/46/68/100 và các ứng dụng

 

Mỡ an toàn thực phẩm Total

Mỡ bôi trơn

Phân loại

Ứng dụng

Đặc tính

AXA GR1

Mỡ bôi trơn đa dụng

-Máy ép viên

-Vòng bi và khớp nối

-Hiệu quả trong môi trường ẩm ướt

-Khả năng bám dính đỉnh cao

NEVASTANE XMF

Mỡ bò đa dụng

-Máy uốn

-Ổ lăn và ổ trượt

-Bảo vệ chống mài mòn tốt

-Có khả năng chống nước tuyệt vời

NEVASTANE HD2T

Mỡ bò đa dụng chịu cực áp, dính với PTEE

-Máy đóng chai

-Vòng bi chịu tải ngay trong môi trường chịu  nước

-Bám dính đặc biệt lên bề mặt kim loại

-Khả năng chống rửa trôi, chống nước tuyệt vời

NEVASTANE XS

Mỡ bò gốc tổng hợp 100% hiệu suất cao

-Vòng bi ở nhiệt độ cao hoặc ở nhiệt độ thấp

-Tuabin lò

-Máy tiệt trùng

-Đường hầm đóng băng

-Phạm vi nhiệt độ rộng

-Khả năng chống nước tuyệt vời

-Thời gian bôi trơn dài hơn

NEVASTANE XS 320

Mỡ bò gốc tổng hợp 100% hiệu suất cao

-Vòng bi chịu tải và chịu va đập

-Máy ép viên

-Phạm vi nhiệt độ rộng

-Khả năng chịu tải tuyệt vời, ngay cả khi có nước

-Thời gian bôi trơn dài hơn

Tham khảo: Các bước để bôi trơn mỡ không gặp sự cố

Mỡ bôi trơn an toàn thực phẩm Total Nevastane XMF

 

Sản phẩm dạng xịt cho ngành sản xuất dầu ăn

Sản phẩm

Phân loại

Ứng dụng

Đặc tính

NEVASTANE LUBE AEROSOL

Dầu dính đa năng

-Máy nhỏ cần bôi trơn hằng ngày

-Băng tải và đường ray

-Máy đóng gói

-Bám dính đặc biệt lên bề mặt kim loại

-Chịu được nước, hơi nước và môi trường axit, kiềm yếu

NEVASTANE GREASE AEROSOL

Mỡ chịu nước

-Vòng bi, bản lề, lò xo, xích, thanh ray và dụng cụ

-Khả năng chống nước và hơi nước tốt

- Bám dính đặc biệt lên bề mặt kim loại

-Không nhạy cảm với chất tẩy rửa

NEVASTANE SILICONE SAFEGARD

Dầu silicone

-Máy móc và dây chuyền chịu nhiệt độ khắc nghiệt

-Thu nhỏ chuỗi lò

-Băng tải và đường ray

-Phạm vi nhiệt độ rất rộng

-Cách nhiệt, chống rỉ và chống ăn mòn

- Phun không khí đẩy (công nghệ safegard), bảo vệ môi trường

 

Sản phẩm đặc chủng ngành sản xuất dầu ăn

Sản phẩm

Phân loại

Ứng dụng

Đặc tính

NEVASTANE FLUSH OIL

Chất lỏng nhớt nhẹ để làm sạch và xả

-Làm sạch hoặc súc rửa hệ thống thủy lực, bộ giảm tốc, xích và các bộ phận chuyển động khác

-Loại bỏ cặn lắng và tạp chất

- Sức mạnh dung môi tuyệt vời

- Lý tưởng thay đổi từ chất bôi trơn tiêu chuẩn sang chất bôi trơn NSF H1 (Ngoại trừ PAG và MPG)

NEVASTANE SDO

Dầu hòa tan đường

- Hòa tan đường tích tụ trên thiết bị trong khu vực sản xuất và đóng gói

- Ứng dụng ở dạng tinh khiết hoặc pha loãng

 

- Tuyệt vời để hoàn tan đường tích lũy trên các bộ phận máy

- Giảm chi phí bảo trì và tắt máy

NEVASTANE ANTIFREEZE

MPG dựa trên chất chống đông

- Mạch làm mát, bao gồm đồ uống, kem và chế biến thực phẩm đông lạnh

- Bảo vệ cụ thể các hợp kim và thiết bị kim loại chống lại sự ăn mòn

NEVASTANE HTF

Chất lỏng truyền nhiệt gốc dầu trắng

-Mạch truyền nhiệt kín, không có không khí

- Một số lượng lớn các quy trình chế tạo: nồi hấp, nồi hơi đôi, lò phản ứng, lò nướng, máy ép và khuôn.

-Ổn định nhiệt độ

- Nhiệt độ xử lý <300 độ C (330 trong màn dầu)

- Tuổi thọ dài trong điều kiện sử dụng

 

Tham khảo:Lợi ích của chứng chỉ an toàn thực phẩm

Food Grade là gì? Các chứng nhận Food Grade

 

Địa chỉ bán dầu mỡ an toàn thực phẩm Total ngành dược phẩm chất lượng, giá tốt

Công ty United Oil Việt Nam một trong những nhà phân phối dầu mỡ an toàn thực phẩm Total ngành dược phẩm lớn nhất khu vực phía Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm bán dầu mỡ công nghiệp, chúng tôi hiện kho hàng rộng hơn 2000m2 tại miền nam, giúp khách hàng thể đặt niềm tin tuyệt đối vào sản phẩm của chúng tôi.

Dầu mỡ an toàn thực phẩm của chúng tôi có đầy đủ giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ theo số hotline để được hỗ trợ hướng dẫn mua dầu nhớt công nghiệp chất lượng, giá cả phải chăng nhất.

Tham khảo các loại mỡ mà chúng tôi cung cấp tại đây: Mỡ bò chịu cực áp EP là gì? Tư vấn và cách lựa chọn

 

Kho bãi dầu nhớt của chúng tôi

Hotline: 

0977543294 

0878246555

Email: moboitronhq@gmail.com 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN PHÚ ĐỨC

CÔNG TY TNHH UNITED OIL VIỆT NAM

Địa chỉ văn phòng: 109 Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0977543294 - 0878246555

Kho hàng 1: 61/13 Đường Vĩnh Phú 41, Thuận An, Bình Dương.

Kho hàng 2: Thôn Nhơn Thọ 1, Xã Hòa Phước, Huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Kho hàng 3: 82 Nguyễn Phúc Nguyên, Hương Long, TP Huế.

Kho hàng 4: 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email: moboitronhq@gmail.com - MST 0313110360

Admin: Nguyễn Gia Quốc Bảo      

Tuyển cộng tác viên kinh doanh dầu nhớt

Tham gia HIỆP HỘI DẦU NHỚT VÀ PHỤ TÙNG VIỆT NAM để tìm kiếm nguồn hàng và khách hàng dễ dàng hơn!


Bôi Trơn Mỡ